Năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Hà Tĩnh thu hút được khá nhiều sinh viên giỏi vào học tập tại trường. Sinh viên có điểm đầu vào cao chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với những năm trước đây. Đặc biệt, thủ khoa của ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử đạt 28.5 điểm.

 

Năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Hà Tĩnh được giao 1020 chỉ tiêu tuyển sinh đại học thuộc 29 mã ngành khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 800 sinh viên nhập học. Dự kiến con số này còn tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo.

Sinh viên nhập học năm 2014 - 2015

Điểm nổi bật trong công tác tuyển sinh năm nay là điểm đầu vào của thí sinh cao hơn nhiều so với những năm trước đây. Điểm trung bình của ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử đạt  17.50 điểm, ngành Công nghệ chế tạo máy đạt 17.50 điểm, Đại học Sư phạm Toán đạt 17.0 điểm .…

Đặc biệt, năm nay Trường thu hút được khá nhiều sinh viên giỏi vào học tập tại trường. Thủ khoa của ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử đạt 28.5 điểm, ngành Công nghệ chế tạo máy đạt 21.5 điểm, ngành Kỹ thuật điều khiển tự động hóa đạt 23.5 điểm, ngành Luật đạt 23 điểm … Hiện có gần 100 em đạt từ 20 điểm trở lên, trong đó nhiều em đạt trên 23, 24 điểm.

 

Sinh viên Nguyễn Sỹ Đạt – thủ khoa 28.5 điểm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử
Sinh viên Nguyễn Sỹ Đạt – thủ khoa 28.5 điểm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử

 

Sinh viên Nguyễn Sỹ Đạt – thủ khoa 28.5 điểm ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử

Để khuyến khích sinh viên phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục giành kết quả cao trong học tập cũng như thu hút ngày càng nhiều sinh viên giỏi vào học tập tại trường, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng Nhà trường đã đặc cách cấp học bổng toàn phần năm thứ nhất cho những sinh viên đạt 23 điểm trở lên. Đây thực sự là tin vui đối với những tân sinh viên giỏi của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Ngoài ra, đối với sinh viên Hà Tĩnh thuộc diện đào tạo nhân lực cho Khu Kinh tế Vũng Áng còn nhận được những chính sách ưu đãi đặc biệt của Tỉnh như giảm 50% học phí, miễn tiền ở Ký túc xá, được hỗ trợ lãi suất vay vốn học tập, được ưu tiên trong tuyển dụng vào làm việc tại Khu Kinh tế Vũng Áng sau khi tốt nghiệp ra trường…

Từ kết quả trên, có thể thấy hiệu quả rõ nét từ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Tỉnh nhà và của Trường Đại học Hà Tĩnh trong thu hút, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ sinh viên giỏi phục vụ quê hương, đất nước.