Thực hiện kế hoạch Công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2013-2014, nhằm tăng cường chất lượng, mở rộng quy mô hoạt động trong hội viên, ngày 16 và 17 tháng 12, Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức phỏng vấn, tuyển chọn tình nguyện viên cho các CLB, Đội nhóm.

 

                    Năm học 2013 – 2014, có 13 CLB, đội, nhóm do Hội Sinh viên trường quản lý. Tiêu biểu là CLB Hành Trình xanh Hà Tĩnh, Đội Xung kích, CLB Ngân hàng máu sống, … Hiện tại, các CLB, đội nhóm đang trong thời kỳ chuyển giao thế hệ, Nhà trường đang đi vào hoạt động ổn định ở cả 3 cơ sở, nhu cầu tham gia các hoạt động của sinh viên ngày 1 tăng lên. Từ đầu tháng 10/2013, BCH Hội đã thông báo về việc tuyển chọn TNV cho các CLB, đội nhóm, đưa ra các tiêu chí cơ bản và dự kiến số lượng tuyển. Sau hơn 1 tháng tuyên truyền, phổ biến thông tin đến tận các chi hội, lớp, đến trước thời điểm phỏng vấn đã có gần 1.000 lượt TNV đăng ký tham gia dự tuyển.

                    Trong 2 ngày liên tiếp, BCH Hội, BCN các CLB, đội nhóm đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp các TNV đã đăng ký và qua vòng sơ tuyển hồ sơ. Phần đông các TNV đến dự phỏng vấn đều chuẩn bị rất kỹ kiến thức, kỹ năng để vượt qua thử thách. Nhiều bạn là sinh viên năm thứ Nhất, hết sức hồi hộp, lo lắng không biết mình có cơ hội được chọn hay không.

                    Hội đồng tuyển chọn đã tạo một không khí phỏng vấn vui vẻ, sôi nổi với nhiều câu hỏi mở, không kém bất ngờ, giúp TNV dự tuyển giảm sự căng thẳng, bộc lộ được các năng khiếu, mong muốn, chia sẻ nguyện vọng và bày tỏ cảm xúc của mình. Một số sinh viên năm tham gia dự tuyển đã mạnh dạn đề nghị các mô hình, cách thức hoạt động mới. Theo bạn Hoàng Thị Sen – sinh viên lớp K6 Cấp thoát nước chia sẻ: “Em đến đây để tham gia CLB Dân vũ và CLB Hành Trình xanh. Là một sinh viên năm nhất nên em thấy mình chưa có đủ sự tự tin, cũng như các kỹ năng. Em rất mong được tham gia các CLB, em nghĩ đây là nơi để em được học tập các kinh nghiệm của các anh chị khóa trước, được thể hiện được năng lực bạn thân, cũng như đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho nhà trường và cộng đồng”

                    Sau 2 ngày, đã có gần 450 lượt sinh viên đến dự tuyển, BCH Hội đã tuyển chọn 150 TNV cho các CLB, đội, nhóm. Với số lượng TNV mới được bổ sung, BCH Hội Sinh viên Trường tin tưởng vào một sự phát triển đột phá của các CLB, đội, nhóm về cả số lượng và chất lượng hoạt động, góp phần vào việc nâng cao chất lượng bồi dưỡng, giáo dục toàn diện cho HSSV.